Wednesday, May 8, 2013

Ofnbakaður pestólax með mozzarella

Þennan rétt háma allir í sig með bestu lyst á mínu heimili. Hann er svo rosalega einfaldur (eins og allt sem ég elda!) að það er eiginlega ekki hægt að klúðra honum.

Rétturinn ÁÐUR en hann fór í ofninn :)

Þú þarft:

500 gr. Lax (ég kaupi filé sem búið er að roðfletta, snyrta og búta niður frá Findus)
1 dl Rautt pestó
1/3 dl Grænt pestó
Ferskur mozzarella ostur (ég kaupi eina stóra kúlu, og nota u.þ.b. 2/3 af henni)
Kirsuberjatómata (ekki nauðsynlegt)
Furuhnetur (ekki nauðsynlegar, en setur punktinn yfir i-ið)
  1. Stilltu ofninn á 180°c.
  2. Blandaðu saman rauða og græna pestóinu. Magnið hér að ofan er bara viðmið.
  3. Skerðu tómatana í báta og ostinn í sneiðar (ca. 3 mm þykkar).
  4. Skerðu svo smá "vasa" í laxbitana.
  5. Settu pestóblönduna í eldfast mót, og laxinn með. Nuddaðu laxinum svo aðeins upp úr pestóinu.
  6. Fylltu "vasana" á laxinum með mozzarella ostinum.
  7. Settu tómatana í mótið, og stráðu smá furuhnetum yfir (ef þú vilt... þetta er ekki nauðsynlegt).
  8. Skelltu mótinu í ofninn í 15-20 mínútur.
 Síðast þegar þessi réttur var í matinn hjá mér, bar ég fram Quinua (fæst flestum venjulegum matvöruverslunum - mjög einfalt og svakalega hollt) og salat (spínat, sólþurrkaðir tómatar og lárpera).

Kveðja, Hanna